Những điều cần biết khi đi xin giấy phép lao động

Giấy phép lao động có tên gọi Tiếng anh là Work permit, đây là một loại tài liệu thông hành chứng minh người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
admin
23 Tháng Hai, 2021

Quy định về Giấy phép lao động dành cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định rõ trong Điều 171 Bộ luật lao động 2012. Cụ thể:

  • Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ;
  • Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc làm Giấy phép lao động chính là việc bạn tôn trọng và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp lao động nước ngoài vì không tuân thủ quy định của pháp luật đã bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp bị ngưng hoạt động để đáp ứng công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng, cũng như thực hiện các hình thức xử phạt.
Công ty TNHH tư vấn AZLAW chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về đầu tư, pháp chế doanh nghiệp, lao động hiện nay đang là điểm đến tin cậy dành cho tất cả khách hàng trong nước cũng như nước ngoài. Bạn đang có nhu cầu xin cấp giấy phép lao động để được làm việc hợp pháp tại Việt Nam nhưng không biết phải làm như thế nào. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi vướng mắc bằng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp nhất, nhanh gọn nhất, chất lượng nhất.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý.